Ở ÁNH DƯƠNG, CON ĐƯỢC HỌC CÁCH THOÁT HIỂM KHI CÓ CHÁY NHƯ THẾ NÀO?

Vừa qua, Ánh Dương đã có một buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao kỹ năng thoát hiểm cho các bạn nhỏ.

Ngay khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy vang lên, các bé đã nhanh chóng chạy ra lấy khăn che mũi và di chuyển ra ngoài, men theo tường để tìm đến cửa thoát hiểm. Các em rất ngoan khi biết nghiêm túc thực hiện theo sự hướng dẫn của cô giáo để thoát hiểm đấy nhé!

Các bạn nhỏ không hề hoảng sợ, rất bình tĩnh thực hiện những kiến thức và kỹ năng thoát hiểm mà các cô giáo đã dạy khi gặp sự cố hỏa hoạn như:
✔ Nếu ngửi thấy mùi khét, khói hoặc lửa cháy thì lập tức chạy ra cửa thoát hiểm. Nếu cửa khóa, đừng quên kêu lớn để tìm kiếm sự giúp đỡ từ người bên ngoài.

✔ Không sử dụng thang máy; cần bình tĩnh di chuyển đến cửa thoát hiểm có chữ EXIT màu xanh; nhớ quan sát xem có khói hay không và chạy xuống dưới, tuyệt đối không được chần chừ mang theo đồ đạc.

✔ Trong lúc cố gắng thoát khỏi sự cố hỏa hoạn, hãy di chuyển bằng cách khom sát hoặc bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng và mũi; có thể khoác thêm chăn hoặc miếng vải lớn thẫm nước.

✔ Nếu kẹt trong phòng chưa thể thoát ra ngoài, hãy nhanh trí lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.

✔ Nếu chẳng may bị bén lửa vào quần áo hoặc tóc, hãy nằm xuống, lăn người qua lại hoặc lăn tròn để dập lửa.

Ngoài ra, các con còn được xem các chú lính cứu hỏa dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa và các cô y tá sơ cứu vết thương khi bị bỏng, ngạt thở.

Nhờ được trang bị các kiến thức và kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn, các bạn nhỏ đã rất dũng cảm và bình tĩnh thoát hiểm an toàn trong buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy của trường Mầm non Ánh Dương.

Hãy cùng xem một số hình ảnh nổi bật của buổi diễn tập này nhé!

<iframe width=”1280″ height=”720″ src=”https://www.youtube.com/embed/ReOXksah5gE” title=”Diễn tập phòng cháy chữa cháy | Trường mầm non Ánh Dương – Việt Trì” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” allowfullscreen></iframe>

Bài viết liên quan
096 528 4866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon