Ánh Dương Family

“Trường lớp” đầu tiên mà trẻ theo học chính là gia đình, nơi xây những nền móng nhân cách trẻ. Do đó, việc hiểu con, biết con ở tuổi nào cần gì, phát triển tâm lý ra sao là bước đầu tiên giúp bố mẹ xây dựng mối quan hệ gần gũi với trẻ và giúp con phát triển đúng hướng.
– Quan sát và dành thời gian bên con
Một trong những cách đơn giản để hiểu tâm lý trẻ đó chính là quan sát. Cha mẹ cần quan tâm đến những gì con đang làm hoặc đang nói, quan sát hành động và biểu hiện, tính khí của trẻ khi ăn, ngủ và chơi.
Con cái luôn cần nhận được sự chú ý và quan tâm từ cha mẹ. Do vậy, bất kể khi nào sắp xếp được thời gian, các phụ huynh nên dành tất cả cho con, cùng chúng chơi, học, khám phá mọi thứ xung quanh. Khi cha mẹ toàn tâm chú ý đến đứa trẻ, chúng sẽ cảm thấy an toàn và mở lòng hơn.
Tôn trọng sự khác biệt của con
Mỗi đứa trẻ đều có một tính cách, suy nghĩ và cá tính riêng, thậm chí là một tính khí nổi bật nào đó ngay cả khi lớn lên. Thay vì so sánh con mình với những đứa trẻ khác, hãy khuyến khích chúng nhiều hơn. Việc so sánh không chỉ làm tăng áp lực trong việc dạy con mà còn làm đứa trẻ cảm thấy bản thân bị kém cỏi hơn bạn cùng trang lứa.
Nếu con thích vẽ, viết hoặc chơi thể thao, cha mẹ hãy khuyến khích chúng làm điều đó thường xuyên.Hãy luôn tôn trọng mọi sở thích và năng khiếu của trẻ nhé cha mẹ!
Bài viết liên quan
096 528 4866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon