LỢI ÍCH CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ

Nhắc đến việc chăm sóc và cho trẻ em vui chơi giải trí, chúng ta thường liên tưởng đến các sân chơi trẻ em với rất nhiều đồ chơi vận động thú vị. Các sân chơi và đồ chơi quả thực là cả một thế giới sắc màu gần gũi với tuổi thơ các em nhỏ. Những thiết bị vận động ngoài trời mà hầu như tất cả chúng ta đều từng trải nghiệm qua và có mặt ở hầu hết sân chơi trẻ em ngày nay. Nhưng những thiết bị vận động đó có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của trẻ. Cùng Ánh Dương tìm hiểu nhé!

Lợi ích của những hoạt động vận động ngoài trời cho trẻ
Lợi ích của những hoạt động vận động ngoài trời cho trẻ

Thú nhún lò xò, không chỉ là một trò chơi vui mắt, mà còn giúp trẻ phát triển thể chất và sự cân bằng. Việc nhún lò xò cần sự phối hợp giữa tay và chân, tạo ra môi trường tập thể dục tự nhiên. Trẻ thường cảm thấy vui thú và phấn khích khi nhún lò xò, điều này khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động vận động.

Thú nhún lò xo cho trẻ mầm non
Thú nhún lò xo cho trẻ mầm non

Cầu trượt,  là một trong những thiết bị giúp trẻ phát triển kỹ năng leo lên, trượt xuống, và cân bằng. Trẻ cần phải tập trung để thăng lên cầu trượt, kiểm soát tốc độ khi trượt xuống và duy trì thăng bằng. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất mà còn giúp trẻ học cách đối mặt với các chướng ngại vật và vượt qua. 

Cầu trượt là một trong những thiết bị giúp trẻ phát triển kỹ năng leo lên
Cầu trượt là một trong những thiết bị giúp trẻ phát triển kỹ năng leo lên

Xích đu,  yêu cầu trẻ duy trì cân bằng khi đứng hoặc ngồi trên đó. Trong quá trình đu xích đu, trẻ phải tập trung vào việc điều khiển sự dao động và đồng thời tận hưởng cảm giác tự do. Thành công của hoạt động xích đu là có thể tạo ra cảm giác tự tin cho trẻ.

Các bé rất thích thú với trò chơi xích đu
Các bé rất thích thú với trò chơi xích đu

Đệm nhảy,  không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy vận động thông qua việc nhảy vào một vị trí cụ thể mà còn giúp trẻ giảm căng thẳng và thư giãn. Trong quá trình nhảy, trẻ cảm nhận sự thoải mái và hạnh phúc, và đó cũng là một hoạt động vận động tốt cho sức khỏe.

 

Bài viết liên quan
096 528 4866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon