NHỮNG BÀI ĐỒNG DAO TRONG HOẠT ĐỘNG HÀNG NGÀY CHO TRẺ

Ba bà đi bán lợn con
Ba bà đi bán lợn con

Đồng dao là một trong những di sản tinh thần quý báu của dân tộc Việt Nam. Đến với đồng dao, chúng ta như hòa mình vào một nguồn suối mát vô tận. Đồng dao với sự giản dị, hồn nhiên, tìm về với đồng dao như để tìm lại sự thanh thản, gạt bỏ mọi xô bồ, tất bật, tranh đua trong cuộc sống thường nhật.

Rồng rắn lên mây
Rồng rắn lên mây

Đồng dao chính là thơ ca dân gian truyền miệng của trẻ em Việt Nam. Đồng dao bao gồm nhiều thể loại các bài hát, câu hát trẻ em. Thường gặp nhất là các bài hát gắn liền với các trò chơi của trẻ.

Cái Bống
Cái Bống

Hơn nữa, về mặt sinh lý ở lứa tuổi trẻ về cơ thể cũng như trí óc đang phát triển. Về tâm sinh lý các bé cũng rất hiếu động, ham chơi, ham hiểu biết, thích bắt chước, lĩnh hội kiến thức theo cách vừa học vừa chơi. 

Dung dăng dung dẻ
Dung dăng dung dẻ

Thông qua đồng dao – một hoạt động vui chơi hết sức đơn giản nhưng trẻ lại có thể phát triển rất nhiều mặt: Trí tuệ, ngôn ngữ, cảm xúc, thể chất, thẩm mỹ, đạo đức… những kiến thức về thiên nhiên, tự nhiên, xã hội.

Lộn cầu vồng
Lộn cầu vồng

Trẻ có thể hoạt động, vui chơi, học tập thỏa thích trong thế giới đồng dao bởi đồng dao chính là cuộc sống đầy màu sắc, lý thú và hấp dẫn của trẻ. Bên cạnh đó, trẻ còn học được tính cách trung thực, công bằng thông qua cách cư xử trong quá trình chơi. Từ đây, hình thành nên một nhân cách toàn diện.

 

Ba mẹ cùng Ánh Dương hãy giúp trẻ phát triển một cách toàn diện trong thế giới của những bài đồng dao nhé!

Đi cầu đi quán
Đi cầu đi quán
Bài viết liên quan
096 528 4866
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon